Tuesday, 28 January 2014

Unang Hirit Recipe- Buko Chopseuy

Here's Unang Hirit Kitchen Hirit of the day: Buko Chopseuy with Chef Brooke Enriquez.

Ingredients:
  • buko
  • manok
  • hipon
  • itlog ng pugo
  • sayote
  • carrot
  • young corn
  • repolyo
  • red bell pepper
  • sitsaro
  • sibuyas
  • bawang
  • oyster sauce
  • corn starch
  • patis
  • asukal
  • paminta
  • mantika 
Photo and recipe credit: Unang Hirit

Procedure:
1. Sa isang kawali, igisa ang bawang at sibuyas. 
2. Idagdag ang hiniwang karne at hipon at hayaan itong maging golden brown at maluto.
3. Timplahan ito ng patis at paminta. Pakuluin sa loob ng 2-3 minuto.
4. Dagdagan ng 2 hanggang 2 ½ tubig o broth, oyster sauce at hoisin sauce. Muling pakuluin sa loob ng 2-3 minuto.
5. Ihulog ang mga gulay tulad ng young corn, sayote, carrots, green beans at celery.
6. Kapag malambot na ang mga unang gulay, dagdagan ito ng sitsaro, repolyo, bell pepper, dahon ng celery, itlog ng pugo at buko. 
7. Timplahan ito ng asin at dagdagan ng corn starch upang maging malapot ang sabaw.

0 comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

 
Design by Wordpress Theme | Bloggerized by Free Blogger Templates | coupon codes